Chiến lược kinh doanh


+ Chiến lược trọng điểm:

Tập trung đẩy mạnh hoạt động SX-KD Xi măng, Hơi kỹ nghệ trên cơ sở hổ trợ và đẩy mạnh đầu tư các lĩnh vực ngành nghề khác như vận tải, xăng dầu, xây dựng và đầu tư xây dựng, đóng tàu, trồng rừng…tập trung ổn định và khai thác triệt để thị trường mục tiêu một cách hiệu quả và kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Bên cạnh đó, trong năm 2008 Công ty cổ phần Xi măng Cần Thơ đã liên doanh với Công ty OMSAURA Co., LTD tại Campuchia để thành lập công ty liên doanh A CAVI GROUP, LTD, hoạt động sản xuất chính trên lĩnh vực khai thác và kinh doanh quặng Laterite ( quặng sắt ).

Trong năm 2008 nhà máy củng cố và hòan thiện hệ thống phân phối bao gồm hơn 120 đại lý phân phối chính của Cty trên các địa bàn Miền Tây, Miền Đông Nam Bộ và TP.HCM. tập trung khai thác thị trường mục tiêu là người tiêu dùng và các nhà phân phối chủ lực đáp ứng nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển.

Tổ chức thành lập kho trung chuyển hàng hóa của Cty tại những địa bàn xa tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao nhận hàng hóa phục vụ tốt nhất cho nhu cầu người tiêu dùng.

Hiện nay xưởng đóng tàu trực thuộc Công ty tại Lai Vung, Đồng Tháp phát triển ổn định. Tại xưởng chính hiện nay đang đóng hai tàu có tải trọng 1.500 tấn và đang chuẩn bị khởi công chiếc thứ ba. Ngoài ra Xưởng còn nhận đóng thuê cho khách hàng tại các địa điểm do khách hàng chọn lựa đang đ ểtạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng theo dõi tiến độ và tiết kiện được chi phí và thời gian. 

Xúc tiến các thủ tục nhận mặt bằng,  xin chủ trương và lập dự án khả thi cho nhà máy mới ở Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP.Cần thơ với công suất 500.000 tấn/năm vào cuối năm 2010, tập trung khai thác triệt để thị trường mục tiêu đồng thời mở rộng thị trường mới.

+ Chiến lược tổng thể:

Đến năm 2010 Cty phấn đấu trở thành một trong những Cty cung cấp Xi măng chuyên nghiệp và là một trong những đơn vị có vị thế hàng đầu tại ĐBSCL về số lượng và chất lượng. Đồng thời trở thành Tổng Công ty lớn mạnh với nhiều Công ty con và đơn vị trực thuộc hoạt động đa dạng nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực. Tổ chức hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực trong đó Xi măng là ngành mũi nhọn trọng tâm còn các ngành khác như: hơi kỹ nghệ, vận tải, xăng dầu, đầu tư, kinh doanh quặng Laterite... 

Hoạt động xuất nhập khẩu, đóng tàu, bất động sản, trồng rừng…là những ngành kinh tế cùng phát triển và hỗ trợ nhau để thúc đẩy sự phát triển của Cty.